Tính chất vật lý của chất béo
-Chất béo là chất rắn không tan trong nước => Sai do chất béo có thể là chất lỏng
-Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ => Đúng.
-Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố => Sai do mỡ bôi trơn chỉ chứa C, H trong khi dầu ăn chứa C, H, O.
-Chất béo là trieste của gilxerol với axit => Sai do trieste của glixerol với axit béo.
Chất béo lỏng có thành phần axit béo chủ yếu là các axit béo chưa no.
Mệnh đề không đúng là : Chất béo nhẹ hơn nước, tan tốt trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ như benzen, xăng, ete.