- Gọi tên chất béo : Gọi chung là triglixerit hoặc triaxylglixerol
Ví dụ:
Triolein : ${{({{C}_{17}}{{H}_{33}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}}$ (trioleoylglixerol)
Tristearin: ${{({{C}_{17}}{{H}_{35}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}}$ (tristearoylglixerol)
Tripanmitin: ${{({{C}_{15}}{{H}_{31}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}}$ (tripanmitoylglixerol)
Trilinoleic : ${{({{C}_{17}}{{H}_{31}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}}$ (trilioleoylglixerol)
Công thức của triolein là ${\left( {C{H_3}{{\left[ {C{H_2}} \right]}_7}CH = CH{{\left[ {C{H_2}} \right]}_7}COO} \right)_3}{C_3}{H_5}.$
Xem thêm các bài tiếp theo bên dưới