Tính chất vật lý của monosaccarit

Tính chất vật lý của monosaccarit

4.1/5

Tác giả: Thầy Tùng

Đăng ngày: 20 Aug 2022

Lưu về Facebook:
Hình minh họa Tính chất vật lý của monosaccarit

Lý thuyết về Tính chất vật lý của monosaccarit

Glucozơ: 

- Là chất rắn, không màu, tan tốt trong nước, độ tan trong nước tăng khi nhiệt độ tăng.

- Có vị ngọt kém đường mía.

- Có nhiều trong các loại hoa quả: có nhiều trong nho chín nên gọi là đường nho, mật ong (30%), máu người (0,1%):

Fructozơ: 

- Là chất rắn kết tính, dễ tan trong nước.

- Vị ngọt hơn đường mía.

- Có nhiều trong hoa quả và đặc biệt trong mật ong (40%):

Bài tập tự luyện có đáp án

Câu 1: Đun nóng amylozơ trong dung dịch \({H_2}S{O_4}\) đến khi phản ứng hoàn toàn thu được sản phẩm là

  • A
  • B
  • C
  • D
Bấm vào đây để xem đáp án chi tiết

Amylozơ là tinh bột \[{({C_6}{H_{10}}{O_5})_n} + n{H_2}O\xrightarrow{{{H_2}S{O_4}}}n{C_6}{H_{12}}{O_6}(glucozo)\]

Glucozơ còn gọi là đường nho.