Phản ứng của chất béo của gốc axit không no
VD: ${{({{C}_{17}}{{H}_{33}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}} +3{{H}_{2}}\to {{({{C}_{17}}{{H}_{35}}\text{COO)}}_{3}}{{C}_{3}}{{H}_{5}}$
VD:\[{(C{H_3}{\rm{ }}[{\rm{ }}C{H_2}{\rm{ }}]{{\rm{ }}_7}CH = CH{\rm{ }}[{\rm{ }}C{H_2}{\rm{ }}]{{\rm{ }}_7}{\rm{COO)}}_3}{{\rm{C}}_3}{H_5} + B{r_2} \to \]
\[{(C{H_3}{\rm{ }}[{\rm{ }}C{H_2}{\rm{ }}]{{\rm{ }}_7}CHBr - CHBr{\rm{ }}[{\rm{ }}C{H_2}{\rm{ }}]{{\rm{ }}_7}{\rm{COO)}}_3}{{\rm{C}}_3}{H_5}\]
Triolein không tác dụng với $Cu{\left( {OH} \right)_2}$ (ở điều kiện thường).
Để biến một số dầu thành mỡ rắn, mỡ nhân tạo người ta thực hiện quá trình Hiđro hóa (Ni, nhiệt độ).