Pronunciation: Trọng âm của đại từ trong câu

4.3/5

Đăng ngày: 20 Aug 2022

Hình minh họa Pronunciation: Trọng âm của đại từ trong câu

Lý thuyết về Pronunciation: Trọng âm của đại từ trong câu

Pronunciation: Trọng âm của đại từ trong câu

• Hầu hết các đại từ có dạng phát âm mạnh và dạng phát âm yếu. Thông thường, chúng ta sử dụng dạng phát âm yếu, nhưng nếu các từ được nhấn mạnh vì chúng đặc biệt quan trọng, hoặc vì chúng ta muốn thể hiện sự tương phản, chúng ta sử dụng dạng phát âm mạnh.
  • Ví dụ:
    • A: Can you come and give me a hand? (‘me’ được phát âm nhẹ)
    • B: OK. Wait for me! (‘me’ được nhấn mạnh)

Câu 1: Find the word which has a different sound in the part underlined.

‘u’ được gạch chân trong từ ‘produce’ đọc là /ju:/, các trường hợp còn lại đọc là / ʌ /

Câu 2: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘or’ được gạch chân trong từ ‘factor’ đọc là / ə /, các trường hợp còn lại đọc là / ɔː /

Câu 3: Find the word which has a different sound in the part underlined.

‘a’ được gạch chân trong từ ‘fabulous’ đọc là / æ /; các trường hợp còn lại đọc là / ə/

Câu 4: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘i’ được gạch chân trong từ ‘variety đọc là / ai /, các trường hợp còn lại đọc là / i /