Lao động tự giác và sáng tạo

4.5/5

Hình minh họa Lao động tự giác và sáng tạo

Lý thuyết về Lao động tự giác và sáng tạo

a. Khái niệm

- Lao động tự giác là chủ động làm việc không đợi ai nhắc nhở, không phải do áp lực từ bên ngoài.

- Lao động sáng tạo là trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động.

- Cần rèn luyện lao động tự giác, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang đòi hỏi có những người lao động tự giác và sáng tạo.

b. Ý nghĩa

Lao động tự giác và sáng tạo thì sẽ giúp ta tiếp thu được kiến thức, kĩ năng ngày càng thuần thục; phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân sẽ được hoàn thiện, phát triển không ngừng; chất lượng, hiệu quả học tập, lao động sẽ ngày càng được nâng cao.

c. Trách nhiệm của học sinh

Học sinh cần phải có kế hoạch rèn luyện lao động tự giác và lao động sáng tạo trong học tập.

Câu 1: Quan điểm nào sau đây là đúng khi bàn về lao động tự giác và sáng tạo?

Theo SGK GDCD 8 trang 30, lao động tự giác và sáng tạo thì sẽ giúp ta tiếp thu được kiến thức, kĩ năng ngày càng thuần thục ; phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân sẽ dược hoàn thiện, phát triển không ngừng ; chất lượng, hiệu quả học tập, lao động sẽ ngày càng được nâng cao. Như vậy, nội dung sức khỏe ngày càng dồi dào, cuộc sống vui vẻ không phải hiệu quả mà lao động tự giác và sáng tạo mang lại cho con người. Những quan điểm còn lại đều không đúng.

Câu 2: Lao động sáng tạo là trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao

"Lao động sáng tạo là trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. " (SGK GDCD 8 tr29)

Câu 3: Biểu hiện nào sau đây thuộc về lao động sáng tạo?

Luôn suy nghĩ để tìm tòi ra cái mới nhằm đạt hiệu quả cao là biểu hiện thuộc về lao động sáng tạo, không ngừng nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc.

Câu 4: Trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động được gọi là

Theo SGK GDCD 8 trang 29, lao động sáng tạo là trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động.

Câu 5: Phương án nào sau đây là một trong những thành quả đạt được khi chúng ta nâng cao tinh thần tự giác, sáng tạo trong lao động?

Lao động tự giác và sáng tạo giúp chúng ta tiếp thu được kiến thức, kĩ năng ngày càng thuần thục, phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân sẽ được hoàn thiện, phát triển không ngừng, chất lượng, hiệu quả học tập, lao động ngày càng được nâng cao.

Câu 6: Biểu hiện nào sau đây thuộc về lao động tự giác?

"Lao động tự giác là chủ động làm việc không đợi ai nhắc nhở, không phải do áp lực từ bên ngoài." (SGK GDCD 8 tr29)

Câu 7: Phương án nào sau đây không thuộc nội dung ý nghĩa của lao động tự giác và sáng tạo mang đến cho con người?

Câu 8: Nếu mỗi chúng ta luôn thụ động và không chịu cải tiến trong công việc sẽ dẫn đến hệ lụy nào sau đây?

Nếu mỗi chúng ta luôn thụ động và không chịu cải tiến trong công việc sẽ dẫn đến hệ lụy công việc học tập và lao động kém chất lượng. hiệu quả thấp bởi chúng ta không chịu đổi mới phù hợp với sự phát triển không ngừng của xã hội.

Câu 9: Chủ động làm việc không đợi ai nhắc nhở, không phải do áp lực từ bên ngoài được gọi là

Theo SGK GDCD 8 trang 29, lao động tự giác là chủ động làm việc không đợi ai nhắc nhở, không phải do áp lực từ bên ngoài

Câu 10: Những ai sau đây cần rèn luyện sự tự giác và sáng tạo trong lao động?

Tất cả mọi người cần rèn luyện sự tự giác và sáng tạo trong lao động để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.