MỤC LỤC
Quy trình sản xuất nước mía gồm các giai đoạn sau: (1) ép mía; (2) tẩy màu nước mía bằng $\Large SO_{2}$; (3) thêm vôi sữa vào nước mía để lọc bỏ tạp chất; (4) thổi $\Large CO_{2}$ để lọc bỏ $\Large CaCO_{3}$; (5) cô đặc để kết tinh đường. Thứ tự đúng của các công đoạn là
Lời giải chi tiết:
Hướng dẫn:
Cây mía $\Large \xrightarrow{ép}$ ($\Large 12-15\%$ đường ) $\Large \xrightarrow{vôi \ sữa }$ dd có đường lẫn tạp chất $\Large \xrightarrow{+CO_{2}}$ dd đường có màu $\Large \xrightarrow{+SO_{2}}$ dd đường không màu $\Large \xrightarrow{cô \ đặc}$ đường kính
Xem thêm các bài tiếp theo bên dưới