Bài tập toán 6 bộ kết nối tuần 30 ôn tập chung

B. .

C. .

D. .

Câu 2: của một số bằng . Số đó là:

A. .

B. .

C. .

D. .

Câu 3: viết dưới dạng phân số là:

D.

Câu 4: Lớp 6A có 20 học sinh nam và 30 học sinh nữ thì tỉ số phần trăm của số học sinh nam và số học sinh cả lớp là:

D.

Câu 5: Chia đều một thanh gỗ dài thành năm đoạn bằng nhau. Tính độ dài mỗi đoạn gỗ (làm tròn đến hàng phần mười).

BÀI TẬP TRÊN LỚP

Bài 1: Thực hiện phép tính

Bài 2: Tính giá trị của các biểu thức sau:

Tiết 2. ÔN TẬP HAI BÀI TOÁN VỀ TỈ SỐ PHẦN TRĂM

Bài 1. Một bệnh viện có 648 người bao gồm bác sỹ và y tá. Biết số bác sỹ chiếm 12,5%. Hỏi số bác sỹ chiếm bao nhiêu người.

Bài 2. Một người gửi 10 triệu đồng vào ngân hàng với lãi suất 7% một năm. Sau một năm người ấy mới rút hết tiền ra. Hỏi người đó nhận được bao nhiêu tiền?

Bài 3. Không khí xung quanh ta gồm nhiều chất khí khác nhau. Trong điều kiện thông thường khí oxygen chiếm khoảng thể tích không khí. Hỏi có bao nhiêu mét khối oxygen trong một căn phòng có thể tích (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm).

Bài 4. Trong một cuộc bình trọn học sinh tài năng của trường ở cuộc thi văn nghệ, Minh được lượt bình chọn, chiếm 75% tổng số lượt bình chọn. Hỏi có bao nhiêu học sinh trong trường đã tham gia bình chọn?

Bài 5. Một người bán một số gạo tron 3 ngày. Ngày thứ nhất bán số gạo. Ngày thứ hai bán số gạo còn lại. Ngày thứ ba người ấy bán nốt gạo. Tính số gạo bán trong cả ba ngày?

Tiết 3: Luyện tập chung

Bài 1. Giá niêm yết của một chiếc tủ lạnh là 20 triệu đồng. Nhân dịp Tết trung thu nên cửa hàng hạ giá mặt hàng này 15%. Hỏi giá bán sau khi hạ là bao nhiêu?

1. Bài 2: Trong đậu đen nấu chín có khoảng 240 gam chất đạm.
  2. a) Tính tỉ lệ phần trăm khối lượng đạm có trong đậu đen nấu chín.
  3. b) Tính kilôgam đậu đen đã nấu chính để có 1,5 kg chất đạm.
  4. Bài 3: Thắng ra siêu thị mua kg quả bơ sáp, kg táo. Giá (chưa tính thuế) của 1kg bơ sáp là đồng, 1kg táo là
  5. đồng
  6. a) Tính tổng số tiền hàng.
  7. b) Khi thanh toán Thắng phải trả thêm thuế VAT (thuế giá trị gia tăng) được tính bằng 10% tổng số tiền hàng. Tính số tiền Thắng phải thanh toán.

BÀI TẬP VỀ NHÀ

Bài 1: Một doanh trại quân đội có người bao gồm sỹ quan và lính. Biết đội ngũ sỹ quan chỉ chiếm . Hỏi có bao nhiêu lính?

Bài 2. Dân số ở một xã là 44 000 người. Trung bình mỗi năm mức tăng dân số xã đó là 2%. Hỏi sang năm dân số của xã là bao nhiêu người?

Bài 3. Cứ xay thóc thu được gạo. Hỏi phải xay mấy tạ thóc để thu được gạo?

Bài 4. Một cuộn dây dài . Lần thứ nhất người bán hàng cắt đi cuộn dây, lần thứ hai cắt tiếp phần còn lại. Hỏi sau hai lần cắt thì phần dây còn lại dài bao nhiêu mét?

Bài 5. Một người gửi tiết kiệm đồng. Sau một tháng cả tiền gửi và tiền lãi được đồng.

a) Tính lãi suất tiết kiệm một tháng.

b) Với mức lãi suất tiết kiệm như thế, nếu người đó gửi 6000000 đồng trong 2 tháng thì rút ra tiền gốc và lãi được tất cả bao nhiêu tiền ?

Bài 6. Một người bán hàng bán chiếc đồng hồ đeo tay cùng loại được lãi xuất đồng. Biết số tiền lãi bằng số tiền vốn. Hỏi giá tiền của mỗi chiếc đồng hồ là bao nhiêu đồng?

Bài 7. Tổng kết cuối năm lớp 6A chỉ có ba loại: Học sinh Giỏi, Khá và Trung bình, không có học sinh Yếu, Kém.

a) Biết 20% số học sinh Giỏi là 6 bạn. Tính số học sinh Giỏi của lớp 6A?

b) Số học sinh Khá bằng số học sinh Giỏi. Tính số học sinh Khá của lớp 6A?

c) Biết số học sinh Trung bình bằng 5% số học sinh Khá. Tính tổng số học sinh của lớp 6A?

Bài 8. Một trường THCS có 1800 học sinh. Số học sinh khối 6 bằng 25% số học sinh toàn trường. Số học sinh khối 7 bằng số học sinh toàn trường.

a) Mỗi khối 6 và 7 có bao nhiêu học sinh?

b) Tính tỉ số phần trăm của tổng số học sinh khối 8 và 9 so với số học sinh toàn trường?

c) Biết số học sinh khối 7 bằng số học sinh khối 8. Tính số học sinh mỗi khối 8 và 9?

Bài 9. Một người mang ra chợ bán 120 quả trứng và có ba người mua hết chỗ trứng. Người thứ nhất mua tổng số trứng, người thứ hai mua số quả trứng còn lại.

a) Hỏi mỗi người mua bao nhiêu quả trứng?

b) Số trứng bán cho người thứ hai bằng bao nhiêu phần trăm tổng số trứng?

Bài 10. Trong một đợt lao động trồng cây, lớp 6C được phân công trồng 200 cây. Số cây tổ I trồng được chiếm 40% tổng số cây cả lớp trồng. Số cây tổ II trồng bằng số cây mà tổ I trồng. Tính số cây tổ III trồng được, biết rằng lớp 6C chỉ có 3 tổ.