Unit 9: Choosing a Career: Pronunciation: Các từ không mang trọng âm

4.3/5

Hình minh họa Unit 9: Choosing a Career: Pronunciation: Các từ không mang trọng âm

Lý thuyết về Unit 9: Choosing a Career: Pronunciation: Các từ không mang trọng âm

Unit 9: Choosing a Career: Pronunciation: Các từ không mang trọng âm

1. Quy tắc

• Trong một câu, các từ sau đây sẽ không nhấn mạnh:

Các từ chức năng như các đại từ, động từ to be, các trợ động từ, mạo từ, các từ nối, và giới từ.

Các từ this, that, these, và those khi được theo sau bởi một danh từ.

Các từ who, whose, when, where, why, what và how khi chúng được sử dụng trong một mệnh đề quan hệ.

• Các từ thuộc về mặt ngữ pháp thường không được nhấn mạnh trong câu bao gồm: đại từ, giới từ, mạo từ, từ nội, trợ động từ và động từ to be

2. Ví dụ

This is my dog.

She is a person that I admire.

Câu 1: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

(ow) trong từ ‘shadow’ đọc là / əʊ /, các trường hợp còn lại ‘ow’ = / aʊ /

Câu 2: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘e’ trong trong từ ‘employees’ đọc là / i /; các trường hợp còn lại ‘e’ = /e/.

Câu 3: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘e’ bị gạch chân ở từ ‘sentence’ đọc là /e/; các trường hợp khác còn lại ‘e’ =/i/

Câu 4: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘th’ trong từ ‘other’ đọc là / ð /; các trường hợp còn lại đọc là / θ /

Câu 5: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘i’ trong từ ‘advice’ đọc là / ai /, các trường hợp còn lại đọc là /i /

Câu 6: Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in the following question.

‘or’ trong từ ‘paperwork’ đọc là / ɜː /; các trường hợp khác đọc là / ɔː /