+) Tính chất vật lý của tinh bột
- Chất rắn vô định hình, không tan trong nước lạnh, tan trong nước nóng thành dung dịch keo gọi là hồ tinh bột..
- Có nhiều trong các loại hạt (gạo, mì, ngô...), củ (khoai, sắn...) và quả (táo, chuối...).
+) Tính chất vật lý của xenlulozơ
- Là chất rắn, hình sợi, màu trắng, không mùi, không vị. Xenlulozơ có nhiều trong bông, đay, gai, tre, nứa...
- Không tan trong nước ngay cả khi đun nóng, không tan trong các dung môi hữu cơ thông thường như ete, benzen...
Tinh bột là chất rắn, tan tốt trong nước lạnh là sai vì tinh bột không tan trong nước lạnh, với nước nóng tạo keo.
Phát biểu không đúng là: tinh bột tan tốt trong nước nguội.
Sửa lại: Tinh bộ không tan trong nước lạnh.