Công dân bình đẳng trước pháp luật

Đăng ngày: 20 Aug 2022

Hình minh họa Công dân bình đẳng trước pháp luật

Lý thuyết về Công dân bình đẳng trước pháp luật

- Quyền và nghĩa vụ của công dân được Nhà nước quy định trong Hiến pháp và pháp luật.

- Nhà nước và xã hội có trách nhiệm tạo ra điều kiện để đảm bảo cho công dân  có khả năng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

- Nhà nước không những đảm bảo cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ mà còn xử lí nghiêm minh những hành vi vi phạm quyền và lợi ích của công dân, xã hội.

- Nhà nước không ngừng đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật phù hợp với từng thời kì nhất định, làm cơ sở pháp lí cho việc xử lí mọi hành vi xâm hại đến quyền và nghĩa vụ của công dân.

Câu 1: Quyền và nghĩa vụ của công dân được Nhà nước quy định trong

Theo SGK GDCD 12 trang 29: Quyền và nghĩa vụ của công dân được Nhà nước quy định trong Hiến pháp và luật. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm cùng tạo ra các điều kiện vật chất, tinh thần để đảm bảo cho công dân có khả năng thực hiện quyền và nghĩa vụ phù hợp với từng giai đoạn của đất nước.

Câu 2: Tạo ra các điều kiện vật chất, tinh thần để bảo đảm cho công dân có khả năng thực hiện được quyền và nghĩa vụ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước là trách nhiệm của

Theo SGK Giáo dục công dân 12, Nhà nước và xã hội có trách nhiệm tạo ra các điều kiện vật chất, tinh thần để bảo đảm cho công dân có khả năng thực hiện được quyền và nghĩa vụ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Câu 3: Xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật là thể hiện trách nhiệm của

Câu 4: Đảm bảo cho công dân thực hiện được quyền và nghĩa vụ của mình, xử lý nghiêm minh những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân và xã hội nhằm đảm bảo quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật là trách nhiệm của

Câu 5: Không ngừng đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật, hướng tới sự công bằng về trách nhiệm pháp lý. Trách nhiệm chính này thuộc về

Theo SGK Giáo dục công dân 12, trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật đó là cần :đổi mới hệ thống pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tạo điều kiện để công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ.

Câu 6: Nội dung nào dưới đây không thuộc trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật?

Trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật đó là cần :đổi mới hệ thống pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tạo điều kiện để công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ. Như vậy, nội dung nâng cao đời sống cho nhân dân không thuộc trách nhiệm của nhà nước trong lĩnh vực này.