MỤC LỤC
Phát biểu nào sau đây đúng?
Lời giải chi tiết:
Chọn C.
A. Sai. Trong mùi tanh của cá là hỗn hợp các amin (nhiều nhất là trimetylamin) và một số chất khác, chính vì vậy người ta dùng giấm ăn (thành phần có chứa $\Large CH_3COOH$) để khử mùi tanh của cá trước khi nấu.
B. Sai. Đipeptit thì chỉ có 1 liên kết peptit.
C. Đúng. Bậc của ancol chính là bậc của nguyên tử cacbon liên kết với nhóm $\Large –OH$ trong khi bậc của amin được tính bằng số nguyên tử hiđro bị thay thế trong $\Large NH_3$ bởi các gốc hiđrocacbon.
Isopropanol ( $\Large CH_3-CH(OH)-CH_3$): bậc II
N- metylmetanamin ($\Large CH_3-NH-CH_3$): bậc II
D. Sai. Anilin $\Large (C_6H_5NH_2)$ có tính bazơ yếu và không làm xanh quỳ tím ẩm.
Xem thêm các bài tiếp theo bên dưới