Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành

Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành

4.4/5

Tác giả: Thầy Tùng

Đăng ngày: 18 Aug 2022

Lưu về Facebook:

Câu hỏi:

Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 460 là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)

Đáp án án đúng là: D

Lời giải chi tiết:

$\large n_{C_2H5_OH} = \dfrac{46.5.0,8}{100.46}=0,04 $ (kmol)

$\large \Rightarrow n_{TB} = \dfrac{1}{2}.0,04.\dfrac{100}{72}= \dfrac{1}{36}$

$\large \Rightarrow m_{TB} = 4,5$ (kg)