Bài tập toán 6 bộ kết nối tri thức tuần 3 phép nhân và phép chia số tự nhiên

Hình minh họa Bài tập toán 6 bộ kết nối tri thức tuần 3 phép nhân và phép chia số tự nhiên

TUẦN 3. PHÉP NHÂN VÀ PHÉP CHIA HAI SỐ TỰ NHIÊN

BÀI KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM ĐẦU GIỜ

Câu 1: Kết quả của phép tính ?

A. . B. . C. . D.  .

Câu 2:Số tự nhiên nào dưới đây thỏa mãn

A. . B. . C. . D.

Câu 3: Cho phép chia , khi đó thương của phép chia là?

A. . B. . C. . D. .

Câu 4: Dạng tổng quát của số tự nhiên chia hết cho 3 là?

A. . B. .    C.. D.

Câu 5: Dạng tổng quát của số tự nhiên chia cho 5 dư 2 là?

A.  . B..   C. .      D.

Tiết 1:

Bài 1. Tính các tích sau một cách hợp lý:

a) b) c) d)

Bài 2: Tính nhẩm

a) b) c) d)

Bài 3: Tính nhanh

c) d)

Bài 4 : Không thực hiện phép tính hãy so sánh

a) và b) và

Tiết 2:

Bài 1: Tìm x, biết:

a) ; b)

c) ; d)

Bài 2: Tìm x, biết:

c) d)

e*)

Bài 3:

a) Tìm số tự nhiên , biết rằng nếu nhân nó với rồi cộng thêm 16, sau đó chia cho 3 thì được 7.

b) Tìm số tự nhiên , biết rằng nếu chia nó với 3 rồi trừ đi 4, sau đó nhân với 5 thì được 15.

Bài 4: Cho phép chia có thương là và số dư là . Biết tổng của số bị chia, số chia và thương là . Tìm phép chia đó.

Tiết 3:

Bài 1. Một ô tô chở bao gạo và bao ngô. Biết rằng mỗi bao gạo nặng kg, mỗi bao ngô nặng kg. Hỏi xe ô tô đó chở tất cả bao nhiêu kilôgam gạo và ngô ?

Bài 2. Trong tháng 7 nhà ông Khánh dùng hết số điện. Hỏi ông Khánh phải trả bao nhiêu tiền điện, biết đơn giá điện như sau:

Giá tiền cho số đầu tiên là đồng/ số;

Giá tiền cho số tiếp theo (từ số đến số) là đồng/số;

Giá tiền cho 100 số tiếp theo ( từ số đến ) là đồng/số.

Bài 3. Một trường muốn chở đi tham quan khu di tích Địa Đạo Củ Chi. Biết rằng mỗi xe chở được học sinh. Hỏi nhà trường cần ít nhất bao nhiêu chiếc xe?

Bài 4. Bạn Minh dùng đồng để mua bút. Có hai loại bút: bút bi xanh và bút bi đen. Bút bi xanh có giá đồng một chiếc. Bút bi đen có giá đồng một chiếc. Bạn Minh sẽ mua được nhiều nhất bao nhiêu chiếc bút nếu:

a. Minh chỉ mua mỗi loại bút bi xanh?

b. Minh chỉ mua mỗi loại bút đi đen?

BÀI TẬP VỀ NHÀ

Bài 1: Tính nhanh, tính nhẩm

a) ; b) ; c) ;

d) e) ; f)

Bài 2: Tính nhanh

Bài 3: Tìm x biết:

a)

b)

c)

d)

e)

f)

Bài 4: So sánh hai số a và b mà không tính giá trị cụ thể của chúng.

Bài 5:

a) Tích của hai số là . Nếu thêm vào số thứ nhất đơn vị thì tích của hai số là . Tìm hai số đó.

b) Khi chia một số cho thì được số dư là . Nếu đem số đó chia cho thì được số dư là và thương không thay đổi. Tìm số đa cho.

Bài 6: Một tàu hỏa cần chở khách . Mỗi toa tàu có 11 khoang, mỗi khoang có 8 chỗ. Hỏi phải cần ít nhất bao nhiêu toa để chở hết khách?

Bài 7. Mẹ Lan mang đồng vào siêu thị mua 2 kg khoai tây, 5 kg gạo và 2 nải chuối chín. Giá mỗi ki-lô-gam khoai tây là đồng, mỗi ki-lô-gam gạo là đồng, mỗi nải chuối là đồng. Hỏi mẹ Lan còn bao nhiêu tiền?